G

(028) 222 00 919

“Chiến lược” tránh ồn nơi văn phòng

Văn phòng làm việc hiện nay thường theo xu hướng thiết kế không gian mở, điều này khá tiện lợi cho các công ty thường xuyên trao đổi công việc giữa các phòng ban với nhau. Tuy nhiên, với những ai cần sự tập trung thì đây có thể là cơn ác mộng bởi sự ồn ào trong các cuộc tranh luận, chuông điện thoại… sẽ làm bạn mất tập trung. Vậy cách nào để đối phó lại với những tiếng ồn ngoài mong muốn như vậy?

Sau đây G-Office gợi ý một vài “chiến lược sinh tồn” hữu ích như sau:
 

thay đổi chỗ ngồi làm việc là một chiến lược tránh ồn hiệu quả tại G-Office

Luôn suy nghĩ tới mặt tích cực

Khi đến văn phòng làm việc hầu hết ai cũng mong muốn có một chút không gian riêng như đồng nghiệp không nghe được nội dung cuộc điện thoại, không nhìn thấy nội dung truy cập của màn hình máy tính…Tuy nhiên với một không gian văn phòng mở sẽ giúp mọi người tự do trao đổi giúp mối quan hệ trở nên thân thiết và dễ dàng gắn kết với nhau hơn. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong công việc không bị quá áp lực.

Thay vì hằng ngày cứ chăm chăm vào tiếng ồn thì bạn nên nghĩ đến những điều tích cực mà mô hình văn phòng không gian mở mang lại.

Đưa ra quy tắc chung trong nhóm

Để đảm bảo duy trì các mối quan hệ và hiệu quả công việc không bị ảnh hưởng thì phải thống nhất quy tắc trong môi trường làm việc không gian mở như khi có người nghe điện thoại thì tất cả những người còn lại nên nhỏ tiếng lại.

Sử dụng tai nghe để giảm tiếng ồn

Mỗi người nên trang bị một tai nghe cho riêng mình để sử dụng trong những lúc cần sự tập trung cao. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng thiết bị này vì sẽ khiến bạn bị cô lập với đồng nghiệp.

Di chuyển ra ngoài tạm rời khỏi văn phòng

Nếu cảm thấy khó tập trung ở văn phòng, lời khuyên dành cho bạn là thi thoảng ra ngoài như quán café, khu vực sảnh để thay đổi môi trường làm việc. Tùy vào tính chất công việc mà bạn hãy đến nơi mang lại sự thoải mái nhất và mang đến hiểu quả công việc cao nhất.

Chuyển đổi chỗ ngồi làm việc

Vấn đề phát sinh tiếng ồn không phải do tất cả đồng nghiệp làm chung mà vì người bên cạnh thì bạn hãy khéo léo đưa ra đề nghị xin quản lý chuyển chỗ ngồi làm việc để đảm bảo hiệu quả công việc.

Thông tin thêm về văn phòng làm việc cho thuê tại Tp.HCM không gian mở nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho các công ty hãy truy cập ngay: www.goffice.vn hoặc gọi ngay hotline: (028) 222 00 919.