G

(028) 222 00 919

5 ngành nghề phù hợp với văn phòng ảo

Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi hoàn toàn các nền kinh tế toàn cầu và thay đổi số lượng chuyên gia làm việc. Trong khi một số công ty đang yêu cầu quay trở lại nơi làm việc trước đại dịch, nơi nhân viên phải làm việc trong một không gian làm việc được chỉ định từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, 5 ngày một tuần.

Sự trỗi dậy của nơi làm việc kết hợp

Đáp lại, một số công ty đang chọn sử dụng lực lượng lao động từ xa cộng tác ảo và gặp gỡ trực tiếp một hoặc hai lần một năm. Nhưng hầu hết đang chọn cách sắp xếp công việc kết hợp trong đó một phần lực lượng lao động làm việc từ xa 100% thời gian và một bộ phận khác làm việc từ xa trong phần thời gian và từ một không gian làm việc được chỉ định với đồng nghiệp của họ trong thời gian còn lại. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp đang áp dụng lịch làm việc linh hoạt hơn, trong đó người lao động có sự linh hoạt hơn trong cuộc sống trong công việc, kéo dài ngày làm việc 8 giờ và xen kẽ thời gian cá nhân trong khoảng thời gian điển hình từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. ngày làm việc.

Đối với những doanh nghiệp không sẵn sàng đáp ứng những gì được gắn nhãn là nơi làm việc hỗn hợp, hậu quả tiềm tàng là rất đáng kể. Một số chuyên gia ngay lập tức từ bỏ công việc của họ khi được thông báo rằng họ phải quay lại các quy trình làm việc trước đại dịch. Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống khi làm việc tại nhà lớn hơn lợi ích của việc đi lại thường là hàng giờ mỗi ngày đến một văn phòng cố định để có thời gian gặp gỡ trực tiếp với đồng nghiệp. Và trong trường hợp của một số người, họ thậm chí không còn sống ở cùng tiểu bang nơi đặt văn phòng công ty của họ, họ đã chuyển địa điểm trong thời kỳ đại dịch để mua nhà và cho con học ở những trường tốt hơn. Thật vậy, một nghiên cứu gần đây tiết lộ rằng 35% chuyên gia có kế hoạch chuyển đến các thị trường nhà ở giá cả phải chăng hơn trong năm nay.

Giải pháp nơi làm việc kết hợp và văn phòng ảo

Một trong những kết quả thú vị của nơi làm việc kết hợp là thực tế là nó không chỉ giới hạn trong một ngành. Chắc chắn, công việc kết hợp là khó khăn, nếu không muốn nói là không thể, đối với một số ngành (ví dụ: sản xuất, bán lẻ), nhưng đó là thực tế mới đối với những ngành khác. Và mặc dù các dự đoán cho thấy chúng ta sẽ thấy số lượng chuyên gia làm việc từ xa sau đại dịch tăng gấp bốn lần, nhưng tỷ lệ phần trăm làm việc từ xa 100% thời gian sẽ vẫn tương đối nhỏ. Hầu hết các chuyên gia bao gồm cả những người kinh doanh độc lập sẽ dành thời gian làm việc trong không gian làm việc được chỉ định của công ty hoặc văn phòng ảo. Loại thứ hai sẽ ngày càng trở nên phổ biến, với một số lượng đáng kể các doanh nghiệp từ bỏ các hợp đồng thuê văn phòng đắt tiền và thu hẹp quy mô không gian làm việc của văn phòng trong thời kỳ đại dịch.

Sau đây là một cuộc điều tra ngắn về các trường hợp sử dụng giải pháp văn phòng ảo trong các phân khúc ngành khác nhau.

5 ngành nghề phù hợp với văn phòng ảo

1. Đại lý và doanh nghiệp bất động sản

Đối với những chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, không gian văn phòng là một lĩnh vực mà họ không thể tiết kiệm. Số lần hiển thị đầu tiên được tính và khách hàng chú ý đến các vị trí địa chỉ, nếu có người chào đón ở sảnh, cách bố trí phòng họp, sự sẵn có của các dịch vụ kinh doanh, v.v. Thêm vào đó, các đại lý bất động sản thường xuyên di chuyển và dành thời gian đi lại khắp thị trấn sau cuộc họp kinh doanh để dành vài giờ tập trung làm việc từ văn phòng là lãng phí thời gian.

Trong trường hợp thứ hai, không gian làm việc chung hoặc văn phòng ban ngày là nơi lý tưởng để một đại lý bất động sản hoàn thành một số công việc và tất cả đều không mất nhiều thời gian di chuyển trở lại thị trấn. Bạn nên tìm kiếm một giải pháp văn phòng ảo như Phòng họp Davinci cung cấp tính năng đặt chỗ nhanh chóng và dễ dàng, dù qua trình duyệt web, trò chuyện trực tiếp trên web, văn bản, điện thoại và ứng dụng di động. Đối với các cuộc họp của khách hàng, giải pháp văn phòng ảo tương tự cũng hoạt động tốt. Đây là những vị trí bất động sản đắc địa với địa chỉ thu hút được sự tôn trọng và chú ý; đúng như những gì một đại lý bất động sản yêu cầu. Chúng cũng có thể được đặt trước một cách dễ dàng và nhanh chóng giống như không gian làm việc chung và văn phòng ban ngày. Các dịch vụ kinh doanh như dịch vụ công chứng và photocopy có thể là một điểm cộng lớn.

2. Công ty Luật và Luật sư

Các công ty luật và các chuyên gia pháp lý (từ luật sư đến trợ lý luật sư) cũng tương tự như các đại lý bất động sản và các doanh nghiệp yêu cầu không gian văn phòng thu hút được sự tôn trọng và công nhận ngay lập tức. Khách hàng liên kết khả năng của một luật sư hoặc công ty pháp lý để đại diện cho họ dựa trên vị trí địa chỉ của họ và tính chuyên nghiệp của văn phòng của họ. Nhiều luật sư và trợ lý pháp lý cũng thường xuyên di chuyển; thời gian dành cho việc quay trở lại văn phòng từ một cuộc họp quan trọng với khách hàng hoặc phiên tòa sẽ chuyển thành thời gian có thể tính phí bị mất.

Thay vì giảm chi phí đáng kể vào việc thuê văn phòng đắt tiền, các chuyên gia pháp lý nên tìm đến các giải pháp văn phòng ảo. Văn phòng ban ngày và không gian làm việc chung cung cấp cho họ một nơi để làm việc giữa các cuộc họp với khách hàng. Chúng cũng đi kèm với các dịch vụ hành chính như máy in, photocopy, dịch vụ công chứng và hơn thế nữa giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

3. Các công ty tiếp thị

Trước đây, hầu hết các cơ quan tiếp thị và các chuyên gia đều cho rằng họ cần không gian văn phòng cố định. Nhưng khi tiếp thị ngày càng trở nên kỹ thuật số hơn và các giải pháp phần mềm quản lý dự án và cộng tác khác nhau giải quyết nhu cầu tương tác và gặp gỡ trực tiếp, nhu cầu về không gian văn phòng cố định đã giảm đi đáng kể.

Các giải pháp văn phòng ảo cung cấp cho các chuyên gia tiếp thị và các công ty khả năng giảm tải các hợp đồng thuê văn phòng dài hạn, đắt đỏ để đổi lấy công việc tại nhà, văn phòng linh hoạt trong ngày và không gian làm việc chung. Vì những không gian văn phòng ảo này thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp khác, nên kết quả là sự kết hợp chéo các ý tưởng, quan hệ đối tác kinh doanh và thậm chí cả các cơ hội kinh doanh mới có hiệu quả cao. Đối với các doanh nghiệp cần văn phòng theo ngày, không gian làm việc chung hoặc không gian họp do khách hàng phân tán ở nhiều vị trí địa lý, văn phòng ảo là giải pháp hoàn hảo.

4. Tài chính và Bảo hiểm

Các cố vấn tài chính gặp gỡ thường xuyên với khách hàng và tổ chức các buổi đào tạo và giáo dục theo nhóm. Họ cũng cần một nơi để làm việc dù là giữa các cuộc họp với khách hàng hay thời gian để tập trung vào công việc, bằng cách thoát khỏi văn phòng tại nhà ồn ào và gây rối. Điều này cũng đúng với các đại lý bảo hiểm.

Văn phòng ảo cung cấp cho các cố vấn tài chính, đại lý bảo hiểm và người điều chỉnh một không gian gặp gỡ chuyên nghiệp cho các cuộc họp với khách hàng. Như trong trường hợp của các trường hợp sử dụng trong ngành ở trên, địa chỉ chuyên nghiệp, nhân viên chào đón tại sảnh, dịch vụ hành chính và các lựa chọn ăn uống thu hút ấn tượng đầu tiên tích cực đồng thời giúp họ tăng hiệu quả.

5. Chăm sóc sức khỏe

Có nhiều lý do khác nhau thúc đẩy nhu cầu sử dụng các giải pháp văn phòng ảo của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe so với các phân khúc ngành trên. Họ giống nhau ở chỗ đều có cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp bận rộn, đi từ trung tâm y tế này sang trung tâm y tế khác và hàng loạt cuộc gặp gỡ với các bệnh nhân, bác sĩ, y tá, các công ty bảo hiểm.

Văn phòng ảo cung cấp cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe một nơi để tập trung thời gian làm việc giữa các cuộc gặp bệnh nhân, dù là văn phòng ban ngày hay không gian làm việc chung. Tại văn phòng ảo, họ sẽ được cung cấp một không gian họp chuyên nghiệp cho các buổi khám bệnh, tư vấn.

Hãy xem xét các tùy chọn giải pháp văn phòng ảo của bạn ngay hôm nay

Nhiều doanh nghiệp và chuyên gia đã bắt đầu lên kế hoạch cho các chiến lược tại nơi làm việc mới, việc sử dụng các giải pháp văn phòng ảo không cần lập kế hoạch hàng tháng trời. Các doanh nhân và doanh nghiệp độc lập cần bắt đầu đánh giá các lựa chọn của họ ngay bây giờ để xác định xem văn phòng ảo có phải là lựa chọn phù hợp với họ hay không. Phân bố địa lý, vị trí địa chỉ, tính sẵn có của các dịch vụ hành chính, sự có mặt của nhân viên chào đón tại sảnh, quy trình thủ tục thuê văn phòng,...

Nếu bạn đang cân nhắc các đơn vị văn phòng ảo tại TPHCM, bạn có thể gọi ngay cho đội ngũ tư vấn viên của G Office. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn bạn có được những sự lựa chọn phù hợp nhất