G

(028) 222 00 919

Các thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị để thành lập công ty cổ phần

Công ty cổ phần là một loại hình có nhiều cổ đông góp vốn và là doanh nghiệp duy nhất được quyền phát hành cổ phiểu và tham gia huy động vốn trên thị trường chứng khoán. Do đó có một doanh nghiệp có quy định một công ty cổ phần phải có ít nhất 3 cổ đông.

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ văn phòng cho thuê tại G-Office sẽ được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tận tình trong việc tư vấn thành lập doanh nghiệp. Khi đến với G-Office bạn sẽ an tâm hơn trong công việc kinh doanh của mình. Hôm nay, G-Office chia sẻ các bước thành lập công ty cổ phần trong năm 2018 như sau:

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty

Khách hàng cần chuẩn bị một trong các loại giấy tờ như sau: Bản sao giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân (công chứng), hoặc hộ chiếu còn thời hạn, hoặc giấy Chứng nhận ĐKKD của cổ đông sáng lập công ty.

Còn các giấy tờ khác sẽ được bộ phận pháp lý của G-Office chuẩn bị sẵn theo thông tin của Quý công ty cung cấp. Việc còn lại của khách hàng là ký tên vào hồ sơ đã được chuẩn bị sẵn.

Còn về giấy phép con hay các chứng chỉ khác Quý khách có thể xin sau khi thành lập doanh nghiệp. Sau đây là danh mục hồ sơ mà công ty cổ phần cần phải nộp tại cơ quan nhà nước:

- Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần;

- Điều lệ công ty cổ phần;

- Danh sách cổ đông công ty cổ phần

- Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của cổ đông công ty cổ phần;

- Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức

- Quyết định góp vốn của cổ đông là tổ chức

- Giấy ủy quyền cho G-Office thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Sau khi ký hợp đồng với G-Office thì nhân viên pháp lý sẽ soạn, chuẩn bị và nộp hồ sơ cho khách hàng theo đúng quy định của pháp luật.

Nhân viên pháp lý tại đơn vị cho thuê văn phòng G-Office sẽ hỗ trợ trọn gói trong quá trình thành lập doanh nghiệp và Quý khách không phải đi lại hoặc có mặt tại cơ quan nhà nước.

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia ngay sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (ĐKDN). Doanh nghiệp cần công bố một số nội dung sau:

  • Ngành, nghề hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
  • Thông tin các cổ đông sáng lập.

Lưu ý: Khách hàng cần thực hiện công bố trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về ĐKDN.

Bước 3: Khắc dấu pháp nhân và thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp

Sau khi nhận được sẽ tiến hành làm dấu và nộp thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho quý khách hàng.

Sau 01 -03 ngày kể tư ngày nhận thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Lưu ý: Hiện nay, theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành:

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu chỉ bắt buộc thể hiện những thông tin sau đây:

  • Tên doanh nghiệp;
  • Mã số doanh nghiệp

Như vậy, theo quy định mới này hình thức con dấu là do doanh nghiệp lựa chọn và quyết định chỉ cần đảm bảo các thông tin tối thiểu nêu trên.

Thông tin thêm về dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp hãy tham khảo tại: www.goffice.vn hoặc gọi tới hotline: (028) 222 00 955 để được tư vấn.