G

(028) 222 00 919

Danh sách những việc cần làm cho startup

Sau thời kỳ đại dịch, nhiều người trẻ có thời gian nhìn nhận lại bản thân và lựa chọn con đường khởi nghiệp. Vậy, để bắt đầu một dự án khởi nghiệp các doanh nhân trẻ cần làm những gì? Hãy tham khảo qua danh sách những việc cần làm cho startup mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Danh sách những việc cần làm cho startup

Đối với những công ty mới thành lập, một danh sách dài những việc cần làm cho startup có thể ngốn thời gian và nguồn lực quý giá. G Office liệt kê 10 bước cơ bản nhất để bắt đầu một doanh nghiệp mới:

danh sách những việc cần làm cho các startup 1. Tiến hành nghiên cứu thị trường

2. Viết kế hoạch kinh doanh

3. Cấp vốn cho doanh nghiệp

4. Chọn địa điểm kinh doanh

5. Chọn cơ cấu kinh doanh

6. Chọn tên doanh nghiệp

7. Đăng ký thành lập doanh nghiệp

8. Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

9. Khắc dấu mộc tròn công ty

10. Mở ngân hàng kinh doanh

Nhưng danh sách này chỉ là những điều cơ bản. Có một số điều khác mà một doanh nghiệp mới cần phải suy nghĩ về.

Hạn chế của việc thuê văn phòng truyền thống cố định cho các công ty khởi nghiệp

Nhiều công ty khởi nghiệp cho rằng họ cần một văn phòng và địa chỉ cố định. Tuy nhiên, làm như vậy đi kèm với những thách thức của nó. Không gian văn phòng cố định đắt đỏ và hợp đồng thuê kéo dài trong nhiều năm, những điều này sẽ khóa các doanh nghiệp vào một địa điểm và hạn chế sự phát triển ngoài những gì không gian có thể đáp ứng. Đồng thời, các doanh nghiệp thường phải thuê nhiều không gian hơn mức họ yêu cầu do nhu cầu về quy mô.

Thay vì chuyển sang không gian văn phòng cố định, các công ty khởi nghiệp đang gia tăng sử dụng không gian văn phòng chia sẻ và văn phòng ảo. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy 27% công ty khởi nghiệp và 16% freelancer sử dụng chúng ngày nay. Và từ khi đại dịch qua đi, các dấu hiệu cho thấy số lượng công ty khởi nghiệp lựa chọn thuê văn phòng chia sẻ và văn phòng ảo ngày càng tăng lên, nhất là trước tình hình suy thoái kinh tế đang diễn ra trên toàn cầu. 

Các freelancer khởi nghiệp khác chỉ cần chọn điều hành doanh nghiệp của họ từ văn phòng tại nhà. Thật vậy, theo thống kê số lượng khách hàng, G Office chúng tôi nhận thấy số lượng khách hàng là các công ty startup và freelancer đang ngày một nhiều hơn.

Các công ty khởi nghiệp có văn phòng thường trú vẫn yêu cầu địa chỉ kinh doanh tại những khu vực đắt địa, có điều kiện thuận lợi cho hoạt động của họ. Thế nhưng, chi phí để thuê một văn phòng tại những nơi này thật sự đắt đỏ, vì thế, thuê địa chỉ văn phòng ảo là một lựa chọn tuyệt vời. Ngay cả đối với những công ty khởi nghiệp có không gian văn phòng cố định, địa chỉ văn phòng ảo là một sự cân nhắc tốt. Nhiều công ty mới thành lập ở những địa điểm không thu hút được sự tôn trọng mà các công ty mới thành lập cần truyền đạt và các địa chỉ kinh doanh ảo mang lại ấn tượng tích cực ngay lập tức. Điều này đặc biệt quan trọng đối với một startup mới.

Lợi ích của địa chỉ kinh doanh cho startup

Vì vậy, một số lợi ích chính của địa chỉ kinh doanh ảo đối với một công ty khởi nghiệp là gì?

Lợi ích của địa chỉ kinh doanh cho startup

Ấn tượng thương hiệu cho startup

Ấn tượng đầu tiên chắc chắn rất quan trọng đối với một công ty khởi nghiệp. Các tài liệu pháp lý, bán hàng và tiếp thị thường yêu cầu một địa chỉ gửi thư thực tế. Ví dụ: khi thành lập một thực thể kinh doanh, các công ty khởi nghiệp phải tuân thủ các quy định của chính quyền tiểu bang và địa phương yêu cầu các doanh nghiệp mới cung cấp địa chỉ. Đây là những hồ sơ công khai. Hợp đồng và thỏa thuận pháp lý với khách hàng cũng yêu cầu một địa chỉ.

Một số công ty khởi nghiệp chọn sử dụng địa chỉ gửi thư tại nhà. Tuy nhiên, làm như vậy tạo ra câu hỏi về phía khách hàng. Họ giải thích một địa chỉ nhà là thiếu các thuộc tính chính thức và chuyên nghiệp của một doanh nghiệp thực sự. Nhưng khi các công ty khởi nghiệp đăng ký kinh doanh để thành lập hợp pháp bằng địa chỉ kinh doanh ảo, địa chỉ nhà của họ vẫn ở chế độ riêng tư. Tương tự như vậy, họ mang lại ấn tượng đầu tiên tuyệt vời về thương hiệu khi sử dụng địa chỉ doanh nghiệp ảo. Địa chỉ doanh nghiệp ảo cũng cung cấp cho các công ty khởi nghiệp một danh sách trong thư mục tiền sảnh và những người chào đón tiền sảnh ở vị trí nơi địa chỉ doanh nghiệp ảo của họ được liệt kê.

Đảm bảo giữ được sự riêng tư cho nhà riêng của bạn

Bằng cách sử dụng văn phòng ảo, các công ty khởi nghiệp giữ cho nơi ở tại nhà của họ ở chế độ riêng tư. Họ không cần phải lo lắng về việc khách hàng bất ngờ xuất hiện trước cửa nhà, làm gián đoạn bữa tối hoặc thời gian dành cho gia đình của họ. Họ cũng không cần phải lo lắng về việc những khách hàng tâm thần không ổn định đến trước cửa nhà họ bất kể ngày hay đêm.

Hãy bắt đầu với một địa chỉ văn phòng ảo!

Có những lợi ích khác liên quan đến việc sử dụng địa chỉ văn phòng ảo cho công ty startup của bạn. Xếp hạng SEO và danh sách Google Doanh nghiệp của tôi có thể bị ảnh hưởng tiêu cực khi địa chỉ nhà riêng được sử dụng. Đối với các công ty khởi nghiệp có chủ sở hữu sống trong căn hộ và một số cộng đồng nhà chung cư và nhà phố nhất định, trong những trường hợp này, vị trí đặt doanh nghiệp không mang lại một điều kiện thuận lợi cho việc phát triển. 

Thuê địa chỉ văn phòng ảo cung cấp cho họ một giải pháp thay thế tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại quận 1, quận 3 hay Tân Bình (TPHCM); bạn vẫn chưa nắm hết những lợi ích của văn phòng ảo có thể mang lại cho doanh nghiệp của mình. Hãy gọi ngay cho chúng tôi! G Office luôn sẵn sàng lắng nghe và cung cấp những giải pháp văn phòng tốt nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn.