G

(028) 222 00 919

Hướng dẫn 6 bước để điều hành doanh nghiệp từ xa

Bạn đang muốn học cách điều hành doanh nghiệp từ xa? Hay bạn sắp chuyển các hoạt động của nhân viên từ trực tiếp sang từ xa? Bất kể chi tiết cụ thể là gì, việc thành lập một doanh nghiệp từ xa có thể là một thử thách to lớn.

Nếu bạn do dự về việc chuyển đổi, hãy tiếp tục đọc bài viết này, để xem 6 bước cần thiết để điều hành một doanh nghiệp từ xa và 4 lợi ích đi kèm với nó.

Hướng dẫn 6 bước để điều hành doanh nghiệp từ xa

Trước khi có được khách hàng đầu tiên hoặc nhân viên làm việc từ xa, bạn nên thực hiện bảy bước sau để đảm bảo hoạt động kinh doanh từ xa của mình vẫn hoạt động.

1. Lập kế hoạch kinh doanh từ xa

Một doanh nhân thông minh sẽ tạo ra một kế hoạch kinh doanh trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc vào một liên doanh mới.

Một kế hoạch kinh doanh nên dài khoảng 30 đến 50 trang và bao gồm:

- Mô tả kinh doanh

- Một mục đích và tầm nhìn

- Một đề xuất bán hàng độc đáo

- Một danh sách các mục tiêu và một kế hoạch để đạt được chúng

Lập kế hoạch kinh doanh từ xa

2. Quyết định cách doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động từ xa

Nếu bạn cố gắng quản lý một doanh nghiệp từ xa giống như cách bạn quản lý tại văn phòng, bạn sẽ gặp khó khăn. Quyết định cách bạn sẽ điều hành doanh nghiệp của mình từ xa bằng cách xem xét ban hành những điều sau:

- Chính sách dành cho nhân viên từ xa - Chính sách nên nêu rõ những kỳ vọng về sự sẵn sàng của nhân viên, thời gian phản hồi, yêu cầu đi lại và các quy tắc bảo mật.

- Kỳ vọng về lịch trình làm việc của nhân viên - Quyết định xem bạn có yêu cầu nhân viên tuân thủ lịch trình đã định hay cho phép họ làm việc linh hoạt hơn.

3. Thiết lập địa chỉ văn phòng ảo

Bạn sẽ cần một địa chỉ doanh nghiệp nếu bạn dự định đăng ký thành lập doanh nghiệp của mình với tư cách là công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc doanh nghiệp tư nhân.

Thiết lập một địa chỉ kinh doanh ảo là lý tưởng vì lý do riêng tư (vì nó loại bỏ nhu cầu liệt kê địa chỉ nhà riêng của bạn) và cũng mang lại uy tín cho công ty của bạn.

G Office cung cấp các địa chỉ văn phòng ảo đáng mơ ước ở tại các quận trung tâm TP.HCM. Bạn cũng có thể thêm nhiều tiện ích trong gói thuê của mình như dịch vụ nhận thư, dịch vụ chuyển tiếp và các đặc quyền hữu ích khác cho doanh nghiệp từ xa của mình.

4. Ra mắt một trang web chuyên nghiệp

Bất kỳ doanh nghiệp nào, từ xa hay trực tiếp, đều cần có một trang web chuyên nghiệp. Một trang web phù hợp có giao diện người dùng đơn giản, đồ họa dễ chịu và mô tả doanh nghiệp của bạn bằng ngôn ngữ mà bất kỳ ai cũng có thể hiểu được. Bạn nên đặt địa chỉ văn phòng ảo của mình trên trang web để thêm uy tín.

5. Sắp xếp không gian cho các cuộc gặp trực tiếp

Sẽ có lúc các cuộc họp qua điện thoại hoặc video không đủ. Các cuộc họp trực tiếp yêu cầu một không gian yên tĩnh để thảo luận các vấn đề kinh doanh mà không có sự can thiệp từ bên ngoài. Đây là nơi thuê một không gian văn phòng hoặc phòng hội nghị theo giờ có thể hữu ích.

Khi bạn thuê văn phòng ảo của G Office, gói dịch vụ của bạn sẽ bao gồm cả giờ sử dụng phòng họp chuyên nghiệp miễn phí hàng tháng, cung cấp. Không gian phòng họp của chúng tôi đều được trang bị đầy đủ các công cụ cần thiết để điều hành một cuộc họp và bạn có thể dễ dàng đặt chỗ chỉ với một cuộc gọi cho lễ tân.

6. Tập trung vào nhân viên

Bởi vì bạn và nhóm của bạn không ở cùng một không gian, nên điều quan trọng là dành thời gian để tập trung vào nhân viên của bạn thông qua các buổi gặp trực tiếp nhất quán, các cuộc họp định kỳ hàng tuần và các hoạt động xây dựng nhóm theo nhóm.

Điều này sẽ đặc biệt quan trọng khi giới thiệu nhân viên mới, vì bạn sẽ muốn dành thêm thời gian để giải thích cách thức hoạt động của doanh nghiệp và các phòng ban khác nhau. Không giống như nhân viên tại văn phòng ngồi ở hàng ghế đầu để thực hiện các hoạt động nền, những người làm việc từ xa sẽ không nhận thức được và sẽ cần nhiều sự hỗ trợ hơn trong thời gian đầu.

4 lợi ích của việc điều hành một doanh nghiệp từ xa

Những lợi ích đáng kể đi kèm với việc điều hành doanh nghiệp từ xa, cho dù bạn đang chuyển đổi từ trực tiếp hay mới bắt đầu.

1. Nhóm ứng viên lớn hơn

Là một doanh nghiệp từ xa có nghĩa là bạn không bị giới hạn về địa điểm giống như một văn phòng thực tế, điều này giúp mở rộng đáng kể nhóm ứng viên.

Ngày càng có nhiều người tìm kiếm các cơ hội từ xa và nó đang trở thành một yêu cầu đối với nhiều cá nhân tài năng. Khoảng 65% mọi người nói rằng họ muốn tiếp tục làm việc toàn thời gian từ xa. Trên thực tế, 58% nhân viên nói rằng họ “chắc chắn” sẽ tìm kiếm các cơ hội khác nếu họ không thể làm việc từ xa.

Điều này có nghĩa là với tư cách là một doanh nghiệp từ xa, bạn có thể lựa chọn những tài năng hàng đầu trong lĩnh vực của mình.

2. Giảm chi phí chung

Lợi ích thiết thực của việc kinh doanh từ xa là số tiền bạn tiết kiệm được cho chi phí kinh doanh. Bằng cách không có vị trí thực tế, bạn có thể tiết kiệm:

- Phí thuê văn phòng

- Phí vệ sinh

- Lệ phí đỗ xe

- Phí cung ứng

- Phí quản lý

Tất cả số tiền tiết kiệm được có thể được đưa vào nơi khác, cho dù là quay trở lại hoạt động kinh doanh hay tăng lương cho nhân viên.

Giảm chi phí chung

3. Giảm thời gian nghỉ ốm

Bởi vì những người làm việc từ xa không phải lo lắng về việc phải đi làm xa hay bị ốm, nên họ ít có khả năng gọi điện xin nghỉ phép hơn những người làm việc trong môi trường văn phòng truyền thống. Trên thực tế, các báo cáo gần đây cho thấy 67% nhân viên làm việc tại nhà sẽ làm việc khi không được khỏe.

4. Cải thiện khả năng giữ chân nhân viên

Mọi người thích làm việc tại nhà vì họ thấy nó mang lại sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc hơn. Những nhân viên hạnh phúc là những nhân viên trung thành hơn và 74% nhân viên nói rằng lựa chọn làm việc từ xa khiến họ ít có khả năng rời bỏ công ty hơn.

G Office đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh từ xa của bạn

Cho dù bạn đang thành lập một công ty từ xa hay đang chuyển sang điều hành một doanh nghiệp từ xa, G Office đều có thể trợ giúp. Chúng tôi cung cấp cho các công ty như của bạn  dịch vụ thủ tục thành lập doanh nghiệp và văn phòng ảo, nếu bạn cần một không gian để tổ chức các cuộc họp trực tiếp hoặc kết hợp, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ cho thuê với tất cả các công cụ mà bạn cần để tổ chức một cuộc họp hiệu quả.

Để cung cấp cho doanh nghiệp từ xa của bạn sự tín nhiệm cần thiết với một địa chỉ văn phòng ảo từ G Office. Hãy gọi ngay cho chúng tôi!