G

(028) 222 00 919

Văn phòng thực và văn phòng ảo, đâu là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn?

Bạn đang suy nghĩ về việc thuê một văn phòng cho doanh nghiệp của bạn? Cho dù bạn đang thành lập một công ty mới hay đang tìm kiếm một sự thay đổi, thì có một số điều cần cân nhắc khi chọn thuê hay chuyển sang ảo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng thảo luận về những ưu và nhược điểm của văn phòng thực và văn phòng ảo, cũng như điều gì có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Khi bắt đầu kinh doanh ngày nay, việc thuê một văn phòng không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn rõ ràng. Nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn văn phòng ảo, không chỉ các công ty công nghệ, dịch vụ tư vấn hoặc doanh nghiệp dịch vụ gia đình. Nhưng đừng vội! Không phải doanh nghiệp nào cũng phù hợp hoàn toàn với văn phòng ảo. Hãy so sánh văn phòng thực và văn phòng ảo, xem đâu mới là sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.

So sánh văn phòng thực và văn phòng ảo

So sánh văn phòng thực và văn phòng ảo?

Lợi ích của văn phòng ảo là gì?

1. Tiết kiệm chi phí nhiều hơn cho ngân sách của bạn

‍Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Không chỉ về tiền thuê, mà cả các tiện ích, nội thất, dịch vụ dọn dẹp, an ninh và lễ tân. Chi phí thấp là một trong những cách tốt nhất để bắt đầu thành công cho doanh nghiệp của bạn.

2. Lựa chọn nhân sự rẻ hơn và chất lượng cao hơn

Bạn có thể thuê nhân viên từ bất cứ đâu. Nếu bạn cần đưa ai đó vào, bạn không nhất thiết phải thuê tại địa phương, điều này có thể giảm chi phí nhân sự và tăng khả năng sẵn có của các chuyên gia.

3. Giờ linh hoạt và cải thiện khả năng đáp ứng

Bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng hoặc cung cấp khả năng phản hồi tốt hơn. Khi làm việc từ xa, bạn đặt bất kỳ giờ làm việc nào bạn muốn, điều này mở ra khả năng sẵn sàng hơn cho những khách hàng tiềm năng gọi sau giờ làm việc.

4. Ít lãng phí thời gian hơn

Bạn có thể tiết kiệm thời gian đi lại, tránh bị đồng nghiệp làm phiền, giặt giũ và hoàn thành các công việc khác trong thời gian nghỉ giải lao.

5. Tăng năng suất

Nhiều người làm việc hiệu quả hơn khi họ làm việc ở nhà, vì khái niệm “thời gian trực tiếp tại văn phòng” không thực sự áp dụng và cuối cùng bạn sẽ tập trung cả ngày của mình vào việc hoàn thành những nhiệm vụ thiết yếu nhất.

6. Tăng cường sự sẵn sàng

Trong trường hợp khẩn cấp như bão hoặc đại dịch toàn cầu, bạn sẽ không gặp khó khăn khi chuyển sang làm việc từ xa.

7. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn

Bạn có thể chăm sóc hoặc dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và thú cưng của mình.

Mặc dù hiện nay internet đang hết lời ca ngợi công việc ảo, nhưng nó chắc chắn không dành cho tất cả mọi người. Đây là một số lý do bạn có thể muốn thuê một văn phòng.

Những câu hỏi bạn cần suy xét trước khi chọn thuê văn phòng

Lợi ích của thuê văn phòng thực:

1. Không gian làm việc chuyên dụng với ít phiền nhiễu hơn

Bạn cần một không gian làm việc chuyên dụng bên ngoài nhà. Nếu bạn là người làm việc hiệu quả hơn hoặc sáng tạo hơn khi ra khỏi nhà vào ban ngày, ít nhất bạn có thể muốn xem xét một không gian làm việc, nếu không phải thuê một văn phòng thực tế. Điều này cũng có thể áp dụng nếu ngôi nhà của bạn gây mất tập trung hơn so với văn phòng.

2. Bán hàng tiềm năng từ lưu lượng truy cập cộng đồng và chân

Bạn muốn có sự hiện diện thực tế trong cộng đồng — các doanh nghiệp ở các thị trấn rất nhỏ có thể muốn nghĩ về điều này. Nếu bạn là một trong số ít luật sư ở một thị trấn nhỏ, thì một không gian văn phòng vật lý sẽ đóng vai trò tiếp thị riêng cho những người đi ngang qua và chúng cũng thường có giá cả phải chăng hơn so với các không gian văn phòng lớn hơn ở thành phố. Lưu lượng truy cập chân sẽ dẫn đến nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp của bạn?

3. Giao tiếp tốt hơn tạo nên các mối quan hệ công sở tốt hơn

Tuyển dụng, đào tạo, tiếp nhận và cộng tác với nhân viên của bạn là điều cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. Hầu hết mọi người giao tiếp trực tiếp tốt hơn và bạn có thể giảm xích mích với nhân viên khi bạn có thể xây dựng mối quan hệ trực tiếp trong văn phòng.

4. Nhiều cơ hội bán hàng trực tiếp hơn

Tương tác trực tiếp là điều cần thiết để bạn bán hàng. Nếu chiến thuật bán hàng của bạn trực tiếp hiệu quả hơn, thuê văn phòng có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

5. Phục vụ nhu cầu riêng của khách hàng

Khách hàng của bạn yêu cầu một kinh nghiệm có uy tín.

Những câu hỏi bạn cần suy xét trước khi chọn thuê văn phòng

Bạn đang băn khoăn về việc thuê văn phòng hay chọn làm việc tại nhà? Dưới đây là 7 câu hỏi để tự hỏi bản thân nhằm giúp bạn đưa ra quyết định:

1. Ngân sách của tôi là bao nhiêu?

Việc thuê một văn phòng sẽ thổi bay ngân sách của bạn? Trước tiên, bạn có thể muốn nghĩ đến việc làm việc ảo trong vài tháng và sau đó xem xét lại việc thuê văn phòng vật lý.

2. Khách hàng thuê văn phòng có trả tiền cho chính không gian đó không?

Nếu bạn có nhóm khách hàng muốn gặp bạn tại một văn phòng hoặc cửa hàng chuyên nghiệp và doanh thu do những khách hàng đó mang lại cao hơn nhiều so với chi phí của không gian, thì hãy chắc chắn có được một cơ hội.

3. Tôi có nhận được lượng khách ghé thăm và nhận thức về thương hiệu từ văn phòng của mình không?

Doanh nghiệp của bạn có được hưởng lợi từ những người đi ngang qua và có khả năng ghé mắt vào văn phòng của bạn không? Bạn đang nghĩ đến việc đặt văn phòng của mình ở một khu vực có nhiều người qua lại, nơi bạn có khả năng nhận được nhiều nhận thức về thương hiệu? Một lần nữa, nếu doanh thu thu được nhiều hơn số tiền trả cho không gian, nó có thể sẽ xứng đáng.

4. Tôi có cần một không gian tách biệt khỏi nhà để làm việc không?

Nhiều người vì nhiều lý do khác nhau không có một ngôi nhà thuận lợi để biến thành văn phòng tại nhà. Cho dù nhà của bạn quá nhỏ hay gia đình bạn đang mất tập trung, việc thuê một văn phòng vật lý có thể là giải pháp phù hợp.

5. Tôi có muốn có một văn phòng không?

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu bạn có đủ khả năng chi trả và bạn thực sự muốn có một văn phòng cho doanh nghiệp của mình, thì đó là lý do chính đáng để thuê một văn phòng. Nhưng hãy nhớ rằng, hơn bất cứ điều gì, bạn muốn công việc kinh doanh của mình thành công. Nếu chi phí hoạt động lớn của một văn phòng vật lý đang cản trở sự phát triển của doanh nghiệp bạn, thì về lâu dài, điều đó sẽ không đáng.

6. Tôi có quản lý nhân viên không?

Quản lý mọi người từ xa không khó, nhưng nó cũng không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn có nhân viên để thuê, đào tạo và quản lý, không gian văn phòng là cách tốt nhất để làm điều đó.

7. Gia đình tôi có cần tôi ở nhà không?

Nếu bạn có thú cưng hoặc trẻ em cần bạn ở nhà trong trường hợp khẩn cấp hoặc chỉ muốn dành thời gian cho bạn trong giờ nghỉ, thì làm việc tại nhà có thể là một lựa chọn thực sự tuyệt vời.

Nói chung, lời khuyên của tôi nếu bạn đang gặp rào cản là hãy bắt đầu công việc kinh doanh của mình từ xa nếu có thể, sau đó chuyển sang thuê văn phòng thực khi điều đó hợp lý về mặt tài chính đối với bạn — và đảm bảo rằng bạn có lý do chính đáng để làm 

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê văn phòng ảo và làm việc từ xa, nhân viên lễ tân của G Office có thể giúp bạn dành thời gian để làm công việc phù hợp nhất với mình. Chúng tôi có thể trả lời các cuộc gọi và chuyển tiếp, nhận thư từ bưu phẩm và chuyển tiếp đến tay bạn, đón tiếp khách hàng giúp bạn, lên lịch và sắp xếp lại các cuộc hẹn, v.v. 

Để bắt đầu với dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại tphcm của G Office – Hãy liên hệ và đăng ký tư vấn miễn phí ngay hôm nay! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn có được giải pháp tốt nhất, tiết kiệm nhất.

Liên Hệ