G

(028) 222 00 919

Xu thế văn phòng cho thuê mới tại Tp.HCM

Trong 5 năm trở lại đây, mô hình dịch vụ co-working space (không gian làm việc chung) tại Tp.HCM đang nở rộ và phát triển với tốc độ kép hằng năm khoảng 50%. Dự kiến diện tích văn phòng co-working space đến năm 2030 sẽ chiếm 30% tổng nguồn cung văn phòng trên toàn cầu. Hiện nay khá nhiều các doanh nghiệp chuyển sang sử dụng văn phòng với mô hình Co-working Space.

văn phòng chia sẻ quận 1 tại G-Office

Hình 1: Không gian văn phòng cho thuê tại G-Office

Theo đó, các tòa nhà hạng A ở trung tâm Tp.HCM như Vincom Center, Saigon Trade Center,… là địa điểm luôn được các doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn đầu tiên. Tuy nhiên theo báo cáo tại Savills cho thấy, từ nay cho đến năm 2020 sẽ không có tòa nhà hạng A nào gia nhập vào nguồn cung văn phòng. Do đó, số lượng phòng làm việc trống cho thuê ở các tòa nhà hạng A tại Tp.HCM được lấp đầy khá nhanh chóng.

Theo chia sẻ của bà Lan Hương – Tổng giám đốc tại đơn vị cho thuê văn phòng G-Office: “ Tỷ lệ lấp đầy vào các phòng trống tại các tòa nhà hạng A khá nhanh. Đặc biệt với mô hình Co-working space thì người thuê chỉ trả đúng những gì họ cần. Chính vì vậy mà loại hình văn phòng này càng được ưa giới trẻ và các doanh nghiệp ưa chuộng”.

Bên cạnh đó, khi thuê một văn phòng truyền thống người thuê phải đầu tư thiết kế văn phòng khá tốn kém, chưa kể đến trường hợp khi di chuyển văn phòng nhiều khi họ phải để lại vật dụng mà không thể tháo ra di dời. Trong khi đó mô hình Co-working Space lại nhiều ưu điểm hơn rất nhiều như:

  • Phong cách thiết kế văn phòng hiện đại, sang trọng
  • Nội thất bàn, ghế, tủ lưu trữ hồ sơ đã được trang bị sẵn sàng
  • Sảnh tiếp khách, phòng họp với đầy đủ thiết bị như máy chiếu, bảng viết,…
  • Có bộ phận lễ tân thành thạo nhiều thứ tiếng tiếp đón khách hàng
  • Được cung cấp số điện thoại riêng
  • Tiếp nhận và chuyển tiếp thư, bưu phẩm nhanh chóng, kịp thời.


Cho thuê văn phòng quận 1 G-Office

Hình 2: Các tiện ích đi kèm khi sử dụng dịch vụ Co-working Space tại G-Office